Dos và Don ‘ TS của ánh nắng mặt trời: làm thế Nào để bảo Vệ da

Dos và Don ' TS của ánh nắng mặt trời: làm thế Nào để bảo Vệ da Như những ngày trở nên dài hơn, thiên nhiên mồi bạn đi ra ngoài cho một mùa hè vui vẻ. Ánh nắng mặt trời mời anh ngồi, thư giãn và vui chơi trong cái nóng. Gia đình và bạn bè để đến với nhau trên bãi biển, trong khu vườn của bạn hoặc trong một công viên địa phương cho giờ kết thúc. Cuộc sống là tốt, và nó là tự nhiên muốn nắm lấy càng nhiều càng tốt. Chỉ cần được an toàn và thông minh khi bạn làm điều đó. Khi bạn đang ở trong ánh mặt trời có thể tăng tâm trạng của bạn và vitamin D cấp trong cơ thể của bạn, thường để tiếp xúc quá nhiều bức xạ cực tím (tia cực tím) có thể gây thiệt hại làn da của bạn.

Lợi thế của bức xạ mặt trời

Có nhiều lợi cho sức khỏe của một số tiền trong ánh nắng mặt trời. Những ánh nắng mặt trời có thể đóng một vai trò quan trọng :

Kích thích tố như vitamin D
Hạ huyết áp và cải thiện sức khỏe tim mạch
Cải thiện tâm trạng bằng cách phát hành ngày
Dành thời gian vừa phải trong ánh nắng mặt trời, thậm chí đã được chứng minh, để giảm đau trong người mãn tính tình trạng đau cơ xơ.

Nhất biết tận dụng ánh nắng mặt trời là cảm ứng của các sản xuất của vitamin D, một quan trọng steroid hormone đó ảnh hưởng thụ khắp cơ thể, ảnh hưởng đến xương sức khỏe, các chức năng của trái tim và viêm. Vitamin D là duy nhất vì nó có thể được sản xuất trong da khi tiếp xúc với ánh sáng mặt trời. Khi HẠN tia sáng mặt trời (tia cực tím đó có xu hướng dẫn đến da đỏ và bị cháy nắng) nhấn da, các cơ quan có thể chuyển đổi thành vitamin D3, sau đó được chuyển đổi bởi gan và thận vào những sinh hoạt động hormone.

Do một loạt các yếu tố, bao gồm cả lối sống và môi trường, thiếu vitamin d ảnh hưởng đến gần 50% dân số thế giới. Nếu bạn nghĩ rằng bạn có một thiếu Vitamin D hỏi bác sĩ để xin một đơn giản xét nghiệm máu để đo mức độ của bạn.

Có một số cách mà bạn có thể tăng của Vitamin d, mức độ mới nổi nghiên cứu cho thấy rằng tự nhiên tiếp xúc với ánh mặt trời có thể điều chỉnh Vitamin D trong một cách nào đó không bắt chước bổ sung. Ví dụ, vitamin D sản xuất trong da có thể kéo dài ít nhất hai lần như dài trong máu so với lượng của vitamin D.

Rủi ro của ánh nắng mặt trời

Dos và Don ' TS của ánh nắng mặt trời: làm thế Nào để bảo Vệ da Có rất nhiều ưu điểm cho các bức xạ mặt trời cũng có rủi ro. Ánh sáng mặt trời bao gồm tia vô cực tím ánh sáng của bước sóng khác nhau (HẠN và BỐI) có thể giúp bạn:

Cháy nắng
Tăng tốc độ lão hóa của các da
Ung thư da
Đục thủy tinh thể
Phần lớn các tia cực tím đó, chạm đến bề mặt trái đất là SỐNG mà thấm sâu vào da (so với HẠN-quang), nơi các gián tiếp DNA thiệt hại thông qua những hình của free radicals. Tia tử cũng có thể làm hỏng làn da tăng tốc độ lão hóa của làn da và đục thủy tinh thể.

Như hầu hết những điều liên quan đến sức khỏe, tính cá nhân sinh học và lối sống rất quan trọng khi nói đến ánh nắng mặt trời. Một số nhóm người dễ bị ảnh hưởng tiêu cực của tia cực tím-ánh nắng mặt trời và có thể đòi hỏi chiến lược khác nhau để tránh bị tổn thương. Ví dụ, những người có một số bệnh như lupus có thể được đặc biệt nhạy cảm với ánh nắng mặt trời. Ngoài ra, thuốc như thuốc kháng sinh tetracycline sử dụng để điều trị khác nhau nhiễm trùng có thể tăng mặt trời nhạy cảm.

Mọi người với một cá nhân hoặc lịch sử gia đình của ung thư da hoặc khác di truyền khuynh hướng tự nhiên, đó có thể làm cho nó khó khăn hơn cho việc sửa chữa của tia cực tím-gây thiệt hại DNA, phải thận trọng hơn để ngăn chặn quá nhiều ánh nắng mặt trời.

Dos và Don ‘ TS của ánh nắng mặt trời

Chắc chắn, bạn có thể tận hưởng ánh nắng mặt trời và để có lợi cho sức khỏe, trong khi vẫn còn ngăn chặn tiếp xúc quá nhiều và thiệt hại xem xét việc này làm gì và không nên phơi nắng. Áp dụng những phương pháp dựa trên nhu cầu cá nhân của lối sống và nhạy cảm.

Dành một thời gian Ngắn trong ánh nắng mặt trời

Đặt không được bảo vệ da mặt trời cho 10 đến 20 phút trong thời gian của năm và ngày khi HẠN tia là tối ưu cho vitamin D sản xuất. Thời điểm tốt nhất để tiếp xúc với những xung quanh mặt trời giữa trưa, khi HẠN tia có nhiều khả năng để đạt được làn da của bạn và kích thích sản xuất của vitamin D, và BỐI tia làm tăng nguy cơ hội ung thư da và photodamage được giảm thiểu tối đa.

Kiểm Tra Mức Độ Vitamin D

Nó là một ý tưởng tốt mà bác sĩ kiểm tra mức độ vitamin D, đặc biệt là nếu bạn sống trong một hơn miền Bắc nơi, và trong mùa đông, khi phóng xạ có thể là đủ HẠN cho những sản xuất đủ vitamin D từ mặt trời. Sau đó bắt đầu nói chuyện về cách lành mạnh để tăng của vitamin d cấp.

Bạn Có Thể Mất Tự Nhiên, Ăn Làn Da Hỗ Trợ

Nhiều người trong số các thực phẩm lành mạnh có sẵn trong mùa hè có thể giúp tăng cường làn da của bạn. Ví dụ, một hỗn hợp của các đó tẩy (cà chua, dưa hấu), tảo (tìm thấy trong rau cải và rau xanh) và beta vỏ (tìm thấy trong cam, màu đỏ, màu vàng, và sản), sự nhạy cảm của làn da của bạn tia cực tím có thể làm giảm thiệt hại. Slim-life là một carotenoid sắc tố tìm thấy trong tảo và cá như cá hồi, động vật có vỏ và nhuyễn thể, cũng góp phần da sức khỏe.

Giữ bình Tĩnh và hít thở

Một nghiên cứu tìm thấy một liên kết giữa căng thẳng và da ung thư ở chuột. Những kết quả có dẫn các nhà nghiên cứu để giả định rằng ngay cả cho những người mãn tính căng thẳng có thể làm tăng độ nhạy của làn da của mình để tia cực tím thiệt hại. Sự căng thẳng làm suy yếu các hệ thống miễn dịch và làm cho bạn nhạy cảm hơn để những thiệt hại của free radicals có thể dẫn đến bệnh ung thư. Các thiết lập của thường xuyên căng thẳng quản lý, giống như thiền, yoga và tâm trí và cơ thể thực hành như Chữa khỏi ở trên mô tả Đầy đủ, bạn tốt hơn có thể chống lại các tác hại của căng thẳng mãn tính, bao gồm cả ánh nắng mặt trời và ung thư da.

Tìm hoặc tạo bóng râm

Một trong những cách tốt nhất để thưởng thức một ngày Nắng mà không bị thiệt hại, để giảm thiểu thời gian của bạn trong mạnh nhất tia chi tiêu. Điều này có nghĩa là một ở trong bóng râm, nếu có thể, để tránh thời gian dài trong mạnh mẽ, mặt trời và mặc một nhẹ tay áo sơ mi, quần tây và mũ rộng vành đó được thiết kế đặc biệt để chặn tia cực tím.

Chọn một an toàn Hơn kem chống nắng

Dos và Don ' TS của ánh nắng mặt trời: làm thế Nào để bảo Vệ da Một kem chống nắng là một chất hóa học hoặc hàng rào chống lại những tia sáng mặt trời. Khi chọn một kem chống nắng, thành phần để đảm bảo bảo vệ đầy đủ mà không sử dụng hại nội tiết-làm phiền hóa chất đó có tiềm năng sinh sản và phát triển của kích thích tố. Một số thành phần độc hại để tìm kiếm và tránh được oxybenzone, octinoxate, retinyl palmitate, homosalate, mà có thể thay đổi kích thích tố và/hay gây dị ứng da.

Tổng hợp nước hoa cũng nên tránh trong tất cả các sản phẩm chăm sóc bao gồm cả kem chống nắng. Các hóa chất như chúc mừng, phthalates và tổng hợp musks, nội gián đoạn sinh sản tác động, và thậm chí bị ung thư. Vật lý hay chất khoáng kem chống nắng như kẽm ôxít với một chống nắng của ít nhất 15.

Ngoài ra, tránh phun hoặc bột kem chống nắng. Điều này có vẻ thoải mái, nhưng bạn có thể thả khí độc khi phun, bạn có thể thở trong phổi. Thay vào đó, lựa chọn một kem hay kem dưỡng da công thức cho thêm ứng dụng kiểm soát.

Không Bị Đốt Cháy

Tránh quá nhiều ánh nắng mặt trời đỏ, phồng rộp hay lột da. Đây là một dấu hiệu của quá nhiều ánh nắng mặt trời dẫn đến thiệt hại DNA có thể đóng góp vào sự nguy cơ bệnh ung thư da.

Đừng quên da tinh Tế Trên đôi mắt của bạn, mặt và cổ

Một chiếc mũ rộng, cạnh bảo vệ cho các bảo vệ cổ là một trong những cách tốt nhất để bảo vệ tinh tế da mặt và cổ. Kính mát cũng là quan trọng để bảo vệ mắt từ tia tử. Hãy chú ý đến các nhãn UV400 hoặc ” Chặn 99-100% của tia tử.”Chặn tia tử ngoại, quấn-phong cách kính râm có thể giúp khối tia sáng từ mọi phía. Nó cũng quan trọng để nhớ môi, mũi và tai rất nhạy cảm hơn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *